Những nguyên tắc cần biết khi đánh răng

Những nguyên tắc cần biết khi đánh răng

Đánh răng 2 – 3 lần mỗi ngày

Các mảng bám trên răng (phần lắng cặn màu trắng đục) chính là nơi sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn gây hại. Đây cũng là nguyên nhân khiến răng bị ăn mòn, viêm nhiễm dẫn đến các căn bệnh về răng miệng. Để phòng tránh bệnh răng miệng và bảo vệ răng, chúng ta cần đánh răng 2 – 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn. Nó sẽ giúp làm sạch các mảng bám trên răng, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn nữa đó! Tuy nhiên, bạn cũng không nên đánh răng quá nhiều vì như vậy sẽ khiến men răng bị bào mòn nhanh hơn. 

Chọn bàn chải đúng cách

Bàn chải đánh răng với những sợi lông quá cứng có thể gây tổn thương và làm hại men răng. Vì thế, các bạn nên lựa chọn những chiếc bàn chải đánh răng có phần lông mềm. Bên cạnh đó, bàn chải cũ, bị mòn sẽ không thể loại bỏ các mảng bám trên răng một cách hiệu quả. Vì thế, chúng mình cũng cần chú ý thay bàn chải mới sau 3 tháng sử dụng để “công cuộc” chải răng đạt hiệu quả cao nhé!

Chải răng đúng kỹ thuật

Để có thể chải răng đúng kỹ thuật, các bạn hãy để bàn chải nghiêng một góc 45 độ trên hàm răng, sau đó chải lần lượt từ cao xuống thấp, từ lợi đến răng trong khoảng 3 phút. Đây là khoảng thời gian hợp lý để chúng mình có thể làm sạch toàn bộ hàm răng và lợi. Trong quá trình chải răng, các bạn cần lưu ý không chải răng theo chiều ngang vì dễ khiến răng bị mòn và không sạch. Chúng mình nên chải theo chiều lên xuống theo hướng răng mọc, hoặc chải vòng tròn để làm sạch răng. Ngoài ra, các bạn tuyệt đối không chải răng quá mạnh. Điều này không những không làm sạch được răng mà còn làm cho bàn chải nhanh hỏng và dễ gây tổn thương nướu. Các mảng bám trên răng rất mềm, vì thế chúng mình chỉ cần chải nhẹ nhàng, lần lượt là có thể làm sạch răng rồi đó!

Kết hợp chải răng với sử dụng chỉ nha khoa

Việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ hỗ trợ cho quá trình làm sạch răng đạt hiệu quả cao hơn. Nó sẽ giúp làm sạch các phần thức ăn thừa và mảng bám ở hai mặt bên của răng (kẽ răng), nơi mà bàn chải không thể làm được. Vì thế, các bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng trước khi chải răng nhé!

Tips cho việc bảo vệ răng miệng đạt hiệu quả cao

-  Nên lựa chọn các thực phẩm có lợi cho răng như bánh mì, thịt, trứng, sữa, các loại rau quả như táo, cà rốt, rau xanh…

- Tránh sử dụng thuốc lá, các thực phẩm gây hại và làm đổi màu men răng như café, rượu đỏ, thực phẩm có chứa nhiều đường, acid… Khi sử dụng các loại thức ăn như trên, các bạn nên súc miệng hoặc đánh răng sau khi ăn để làm sạch các mảng bám trên răng.

-  Mỗi năm, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để khám ít nhất một lần. Nó sẽ giúp bạn biết được tình trạng răng miệng và có hướng chăm sóc hiệu quả hơn đó!

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 091 282 34 89