Cấy Ghép Implant

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng mất một cách hiệu quả được ứng dụng nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Vậy cấy ghép implant là như thế nào? 

Thế nào là cấy ghép implant?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng mất một cách hiệu quả, an toàn và có độ bền cao bằng cách tạo ra một chân răng giả thay thế cho chiếc răng đã mất bằng trụ titanium gắn tích hợp vào xương ở răng.

Sau khi trụ titanium tích hợp vào xương và tạo thành một thể thống nhất vững chắc thì sẽ tiến hành chụp mão sứ lên răng cho bệnh nhân.Răng sứ  có màu tương đồng với màu của răng thật nên có giá trị thẩm mỹ cao đem lại nụ cười tự tin cho người bệnh.

Cấy ghép Implant được phân thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

- Cấy ghép implant đơn lẻ: Đây được coi là phương pháp cấy implant cổ điển nhất. Và chỉ áp dụng được cho những người bị mất 1 răng. Trong trường hợp mất nhiều răng cạnh nhau thì cần phải cấy nhiều implant nên rất tốn kém.

- Cấy ghép implant All -on-4: Đây là một phương pháp cấy răng implant có tính ứng dụng rất cao vì nó kết hợp giữa hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant truyền thống. Trụ titan sẽ được cấy theo chiều thẳng đứng ở răng số 2 và nghiêng một góc 45 độ ở vị trí răng số 5. Đây là phương pháp được lựa chọn để giúp phục hồi răng cho những trường hợp bị mất nhiều răng.

- Cấy ghép implant All - on - 6: Phương pháp này thường được áp dụng đối với những người bị mất nhiều răng ở hàm dưới để gia cố độ chắc chắn và độ bền vững của hàm răng. Cũng như phương pháp cấy ghép All - on - 4, đây là phương pháp được áp dụng đối với những người bị mất nhiều răng.

Đặc điểm của cấy ghép Implant 

- Răng implant có độ cứng cao hơn rất nhiều so với răng thông thường nên có khả năng chịu được áp lực lớn hơn.

- Có cảm biến ăn nhai tốt như răng thật

- Có sức nhai tương đương như với răng thật và không hề gây cộm, hay ê buốt.

 - Răng implant có tuổi thọ kéo dài lên đến 30 năm hoặc vĩnh vĩnh nếu có chế độ chăm sóc tốt.

- Có tính thẩm mỹ cao do mão sứ có màu sắc tương đương với màu của răng thật.

- 98% các ca tiến hành cấy ghép implant đều thành công ngoài mong đợi.

- Có thể điều trị cho tất cả những trường hợp bị mất răng kể cả những trường hợp bị mất nhiều răng, mất răng lâu năm đã bị tiêu xương hàm, tụt lợi.

- Là phương pháp phục hình răng mất không xâm lấn và không can thiệp tới những chiếc răng bên cạnh.

Tuy nhiên cấy ghép implant thường có mức chi phí từ trung bình đến cao cấp, đồng thời đây là một phương pháp phục hình răng đòi hỏi kỹ thuật cao, nên bác sĩ thực hiện phải là người có kỹ thuật chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant. Bởi vậy khi có nhu cầu cấy ghép implant nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, nơi có những bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. 

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 091 282 34 89