Chỉnh Nha Mắc Cài Sứ Tự Buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có những ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cho các trường hợp răng hô, móm, thưa. lệch lạc...

Mắc cài sứ tự buộc là gì?

Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, mắc cài sứ tự buộc ra đời là sự kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. Những chiếc mắc cài và dây cung mang lại kết quả niềng răng nhanh chóng và cao hơn so với mắc cài sứ cổ điển. Mắc cài tự buộc về cơ bản cũng có cấu tạo giống với mắc cài thường là tạo ra sự di chuyển cho răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài tự buộc được thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun ở mắc cài thường. Chốt tự đóng sẽ giúp cố định dây cung một cách chắc chắn, không lo bị bung khi co kéo các mắc cài không tạo ra ma sát lên răng.

Chính bởi tính chất cố định, niềng răng mắc cài tự buộc cho lực kéo răng luôn được đảm bảo, giúp răng di chuyển liên tục, không bị sai lệch so với những vị trí mong muốn ban đầu. Ngoài ra, mắc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với mắc cài thường, không còn thấy vướng víu, dễ dàng vệ sinh răng để tránh gây ra những bệnh lý về răng sau quá trình chỉnh nha.

Dù vậy, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc mà cần phải có chỉ định của nha sĩ, vì nó không phù hợp với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Do mắc cài bằng sứ cứng hơn so với men răng, nếu răng cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng.

Ưu điểm của mắc cài sứ tự buộc

- Lực tác dụng lên răng ổn định.

- Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng, từ đó người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang đeo mắc cài, xóa bỏ những ngại ngùng trong giao tiếp.

- Mắc cài được làm từ hợp kim và nhiều loại vật liệu vô cơ khác, nên chịu lực tốt, rất khó bị phá vỡ.

- Mắc cài bằng sứ không bị đổi màu.

- Thời gian chỉnh nha ít hơn, số lần tái khám ít hơn, tránh được những sự cố dễ gặp phải khi sử dụng các loại mắc cài truyền thống. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 - 2 năm để niềng răng, và có thể rút ngắn hơn nữa nếu tuân thủ theo những chỉ định của Bác sĩ.

- Mang lại kết quả chính xác hơn.

- Phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai.

- Phần nắp có hình vòm tạo cảm giác dễ chịu.

- Vệ sinh răng miệng dễ dàng, không lo bị tổn thương bên trong miệng.

- Kiểm soát lực tốt, độ bền không thua kém mắc cài kim loại.

Khuyết điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Để mắc cài sứ có độ bền tốt thì mắc cài phải có độ dày cao. Đồng thời, nắp trượt tự đóng cũng làm cho mắc cài dày hơn. Chính độ dày này có thể gây khó chịu đối với bệnh nhân.

Dù mắc cài sứ không bị đổi màu, nhưng vùng quanh mắc cài có thể nhiễm màu. Khi thăm khám định kỳ hàng tháng tại phòng nha khoa cần phải được làm sạch.

Bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội, mà niềng răng mắc cài sứ tự buộc có chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng khác, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà chi phí dao động từ 46 - 54 triệu.

Tuy nhiên, để biết chính xác chi phí điều trị, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa, các nha sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn một cách kỹ lưỡng, sau đó sẽ có tư vấn cụ thể. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được các chuyên gia về nha khoa khuyến khích dùng, để niềng răng an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 091 282 34 89